Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Chia sẻ kinh nghiệm

Kinh Doanh Thời Trang Thiết Kế Local Brand Việt Nam

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang

Kinh doanh thời trang thiết kế Local Brand hay gặp các vấn đề trở ngại và khó khăn nào? Những cạm bẫy dễ bị mắc phải khi kinh doanh của các Local Brand Việt Nam?

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về quần áo trong đại bộ phận người dân ngày một tăng cao về số lượng lẫn chất lượng. Vượt qua sự đa dạng về mẫu mã thiết kế, giá rẻ của các nguồn hàng nhập từ Trung Quốc, thời trang thiết kế Việt vẫn có chỗ đứng, thu hút nhiều người đầu tư. Nếu không thận trọng, những hào nhoáng về doanh thu, lợi nhuận bên ngoài sẽ trở thành cái bẫy làm khó thương hiệu thời trang Local Brand của bạn.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thời Trang Thiết Kế Local Brand Việt Nam

Cái bẫy số 1: Đi tìm sự khác biệt về kiểu dáng thiết kế

Cái Bẫy Số 1: Đi Tìm Sự Khác Biệt Về Kiểu Dáng Thiết Kế

 

Quá nhiều bài phân tích cho rằng thời trang thiết kế phải tạo ra được sự khác biệt, có như vậy thì mới thu hút được sự quan tâm của người mua. Nhiều thương hiệu thời trang thiết kế ra đời có thiết kế mới lạ, độc đáo, tuy nhiên kiểu dáng này lại chỉ phù hợp với một bộ phận nhỏ người dùng, dòng đời sản phẩm ngắn, biên độ lợi nhuận không cao.

Trên thực tế, sự khác biệt được đề cập trong kinh doanh không chỉ là khác biệt về kiểu dáng sản phẩm. Người kinh doanh có thể tự tạo ấn tượng riêng bằng chất lượng dịch vụ, cung cách phục vụ, chất liệu, kênh phân phối, hoặc đơn giản chỉ là một chi tiết nhỏ trong thiết kế.

Nổi bật nhất cho việc không chạy theo xu hướng, không đánh vào kiểu dáng đặc biệt nhưng ngày một phát triển chính là Uniqlo, thương hiệu thời trang ứng dụng đến từ Nhật Bản. Uniqlo đánh vào tính năng đặc biệt của sản phẩm như khả năng thấm hút, giữ ấm, thoáng mát, chống nắng với chất lượng cao và giá thành thấp. Một chiếc áo len cashmere thông thường của hãng có giá gần $90, trong khi đó, sản phẩm tương đương tại J. Crew lại bán với giá $225, rẻ hơn tới tới 60%.

Việc chạy theo kiểu dáng là con dao hai lưỡi, có thể tạo sự thích thú với khách hàng, mang lại cảm giác mới mẻ, nhưng đồng thời là bài toán chi phí sản xuất, tồn kho cần được tính kỹ. Với kinh nghiệm của Ninh Hiệp Online, nhiều khách hàng khi đến đây đã được gợi ý để tiết chế lại nhiều chi tiết thừa trong thiết kế, cách lựa chọn nguồn vải có giá thành thấp mà vẫn đạt chất lượng để tăng cơ hội đạt doanh thu cao và tăng lợi nhuận cho người chủ.

Cái bẫy số 2: Nguồn vốn mỏng, cạn vốn chỉ vài tháng sau khi triển khai vì thiếu dự toán ngân sách

Cái Bẫy Số 2: Nguồn Vốn Mỏng, Cạn Vốn Chỉ Vài Tháng Sau Khi Triển Khai Vì Thiếu Dự Toán Ngân Sách

 

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn đầu tư một số tiền nhỏ để trang trải cho chi phí may mẫu, bao bì, nhân sự, vận hành, marketing và mong chờ dòng tiền xoay vòng từ hoạt động kinh doanh, tiếp tục dùng khoản tiền đó đầu tư để duy trì hoạt động. Thoạt nghe cũng ổn đó, mà đến khi triển khai thì không như dự tính ban đầu. Thiếu tính toán kỹ về chi phí, không có kế hoạch kinh doanh, chủ thương hiệu dễ rơi vào ngõ cụt.

Không phải tất cả sản phẩm đầu tiên đều là sản phẩm có thể ứng dụng được. Thiếu kinh nghiệm thực tế, bạn chỉ nhìn thấy vấn đề khi nó ra đời và triển khai. Sản phẩm tung ra thị trường không bán được, hàng tồn đọng, vẫn phải cập nhật sản phẩm mới, trả chi phí vận hành.

Để khắc phục tình trạng này, Ninh Hiệp Online khuyên bạn càng liệt kê chi tiết các chi phí càng tốt. Chủ doanh nghiệp có kiến thức về kế toán sẽ làm tốt việc này. Còn nếu bạn hoàn toàn mù tịt về kế toán, tài chính, định khoản thì đừng quá lo lắng, Ninh Hiệp Online gợi ý bạn mẫu dự toán ngân sách để biết được lộ trình kinh doanh cần tính toán những chi phí nào, thời gian thu chi ra sao. Hoặc doanh nghiệp có thể

Cái bẫy số 3: Thiếu chiến lược kinh doanh

Cái Bẫy Số 3: Thiếu Chiến Lược Kinh Doanh

 

Làm việc với nhiều cá nhân, nhãn hàng thành công, Ninh Hiệp Online nhận thấy rằng ngoài sự yêu thích đặc biệt, tinh thần khởi nghiệp, kiến thức nền tảng và kế hoạch kinh doanh là yếu tố quan trọng để hạn chế rủi ro trong kinh doanh, dù ở quy mô nhỏ hay lớn.

Việc một thương hiệu ra đời và không có định hướng, người chủ dễ rơi vào tình trạng loay hoay để tìm chỗ đứng trên thị trường. Định vị doanh nghiệp của bạn như thế nào, phân khúc khách hàng, lợi thế cạnh tranh, kênh phân phối, … nghe có vẻ rất xa vời nhưng đó là những thứ cơ bản để dẫn đường bạn.

Ngoài ra, nhiều thương hiệu gặp tình trạng “dở khóc dở cười” khi xây dựng một thời gian dài, thậm chí vài năm mới phát hiện ra mình không thể đăng ký bảo hộ thương hiệu, không thể đăng ký domain website vì đã có đơn vị khác nhanh tay hơn trước đó.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
Nút quay lại đầu trang