Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Chia sẻ kinh nghiệm

Cách Chăm Sóc Khách Sau Mua Hàng Hiệu Quả Cho Shop Quần Áo

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Chăm sóc khách sau mua hàng tại shop quần áo giúp đảm bảo sự hài lòng và “kéo chân” khách hàng trở lại mua sản phẩm. Từ đó tăng doanh thu, danh tiếng đồng thời giúp cải thiện chất lượng dịch vụ sản phẩm.

Thế nhưng đâu mới là cách chăm sóc khách hàng sau mua hàng hiệu quả cho shop quần áo? Cùng Ninh Hiệp Online khám phá qua bài viết dưới đây!

Cách Chăm Sóc Khách Sau Mua Hàng Hiệu Quả Cho Shop Quần Áo Giá Sỉ

Vì Sao Bạn Phải Chăm Sóc Khách Sau Khi Mua Quần Áo?

 • Thúc đẩy doanh thu: Ta thường nghe câu “giữ khách cũ còn quan trọng hơn có khách mới”. Việc quan tâm và làm làm hài lòng khách sau khi mua quần áo có thể giúp cửa hàng có được một số lượng lớn khách hàng trung thành. Nhóm khách hàng này tạo ra giá trị thường xuyên và ổn định mà không cần tốn chi phí marketing.
 • Quảng bá thương hiệu: Khi cửa hàng làm hài lòng khách sau khi mua hàng, họ có khả năng giới thiệu đến bạn bè, gia đình… về thương hiệu. Hình thức marketing tuy miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả, có thể giúp doanh nghiệp quảng bá rộng rãi hình ảnh.
 • Tạo mối quan hệ tốt khách hàng tốt hơn: Có được mối quan hệ tốt với khách giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển dễ dàng hơn.
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ: Quan tâm, chăm sóc khách sau mua giúp nhận về được phản hồi tích cực và tiêu cực liên quan đến chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Từ đó có thể duy trì những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm để kinh doanh ngày càng hiệu quả.

Cách Chăm Sóc Khách Hàng Sau Khi Mua Quần Áo Tại Shop

1. Khảo sát mức độ hài lòng của khách

Đối với fanpage và website, cửa hàng thời trang nên dành một khoảng không gian để khách hàng gửi nhận xét và đánh giá của họ. Đồng thời, tạo một số điện thoại chăm sóc khách hàng riêng – nơi mà khách có thể gọi để thắc mắc, phản ánh bất kỳ điều gì liên quan đến cửa hàng. Một cách khách để có thể khảo sát mức độ hài lòng đó là gửi email tự động sau mỗi lần mua hàng.

Cách Chăm Sóc Khách Sau Mua Hàng Hiệu Quả Cho Shop Quần Áo Giá Sỉ

2. Thực hiện đúng cam kết

Không nên PR “quá lố” về chất lượng sản phẩm để bán được hàng. Vì sau khi mua hàng, nếu quần áo không đúng như cam kết, lời quảng cáo dễ gây mất lòng tin với khách hàng.

Hãy đảm bảo rằng, các quảng cáo và cam kết chính xác từ những vấn đề nhỏ nhất: chất lượng, chính sách bảo hành, đổi trả hàng… Đây chính là khởi đầu cho môi liên kết bền đẹp giữa khách hàng và shop thời trang.

3. Bày tỏ lòng biết ơn đối với khách hàng

“ Cảm ơn bạn đã ghé thăm cửa hàng của chúng tôi…”

“ Xin cảm ơn bạn đã ủng hộ sản phẩm của cửa hàng…”

Mặc dù đơn giản nhưng việc bày tỏ lòng biết ơn với khách bằng những câu nói/ tin nhắn mang lại hiệu quả “bất ngờ” cho shop sau khi khách mua hàng. Để gia tăng sự quan tâm khách hàng cũ hơn nữa, bạn có thể gửi tin nhắn/ email chúc mừng/ hỏi thăm vào sinh nhật, các dịp đặc biệt như lễ tết. Khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm và tôn trọng từ đó sinh ra giác hài lòng và muốn quay lại cửa hàng.

4. Giữ kết nối và không bỏ quên khách

Giữ kết nối với khách là “chìa khóa” để tạo nên một lượng khách hàng trung thành cho shop. Vì thế đừng lãng quên khách hàng cũ, hãy tìm cách liên hệ với họ sau khi mua sản phẩm:

 • Hỏi thăm về chất lượng, dịch vụ và cảm nhận của họ khi đến cửa hàng.
 • Cung cấp các thông tin khuyến mãi, ưu đãi của cửa hàng.
 • Giới thiệu về mẫu mã áo quần mới, hot tại cửa hàng qua từng thời điểm.
 • Thực hiện điều này bằng phương thức gọi điện, nhắn tin, email cho khách.

5. Có chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng trung thành

Hãy để khách hàng cảm nhận rằng lòng trung thành của họ có giá trị thông qua ưu đãi dành riêng cho khách lâu năm. Một số hình thức nên áp dùng dành cho khách hàng trung thành của shop:

[content_no_cache id="18980"]
 • Tích điểm khách hàng, tùy theo cấp bậc để nhận được ưu đãi khác nhau.
 • Tặng quà vào dịp lễ, sinh nhật.
 • Có chương trình khuyến mãi riêng cho các khách hàng trung thành.
Cách Chăm Sóc Khách Sau Mua Hàng Hiệu Quả Cho Shop Quần Áo Giá Sỉ

6. Giải quyết các vấn đề của khách sau mua hàng

Cho dù bạn có quan tâm, tặng quà cho khách sau mua hàng mà không thể giải quyết được những vấn đề tồn tại gây khó chịu của khách với cửa hàng thì cũng vô ích. Thế nên hãy tìm hiểu và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng với khách hàng nếu gặp sự cố/ lỗi bằng cách:

 • Gửi lời xin lỗi chân thành đến khách hàng.
 • Đáp ứng/đền bồi phù hợp với tổn thất, khó chịu của khách cũng như lỗi cửa hàng.
 • Tặng một món quà nhỏ để lời xin lỗi thêm chân thành hơn.

Bán hàng đã khó, remarketing lại càng khó khăn gấp bội khi yêu cầu sự khôn khéo, uyển chuyển và thấu hiểu. Thế nhưng nếu thực hiện thành không việc chăm sóc khách hàng sau khi mua quần áo tại shop, doanh nghiệp có thể đạt được lợi nhuận vô cùng lớn.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Related Articles

Back to top button