Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả trong năm 2023

Nói đến công cụ bán hàng giúp shop quần áo online tiếp cận khách hàng đơn giản, hiệu quả nhất hiện tại – khó kiếm được công cụ nào có thể “soán ngôi” livestream (trên facebook, tiktok, shopee…).

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Dù vậy, việc livestream bán quần áo không hề đơn giản nếu người livestream thiếu kỹ năng và kinh nghiệm “giao tiếp”, thu hút khách hàng. Điều này cũng lý giải được vì sao có shop livestream thu hút ngàn view, triệu view nhưng có nơi lại chỉ lèo tèo vài chục.

Nhằm giúp các shop online tổ chức livestream bán quần áo hiệu quả, đạt doanh thu tốt hơn – Ninh Hiệp Online xin chia sẻ các kinh nghiệm livestream bán quần áo dưới đây.

Mẹo Livestream Bán Quần Áo Online

Chuẩn Bị Công Cụ, Thiết Bị Livestream Bán Quần Áo

Việc livestream sẽ không thực hiện được hoặc thực hiện không thuận lợi nếu thiếu đi các công cụ, thiết bị hỗ trợ. Cụ thể là:

1. Điện thoại thông minh

 • Điện thoại thông minh livestream cần có camera rõ nét để khách hàng quan sát các mẫu quần áo rõ ràng hơn.
 • Pin điện thoại cần được sạc đầy, tránh trường hợp đang livestream thì hết pin, yếu pin làm ảnh hưởng doanh thu của shop và trải nghiệm của khách

2. Mạng kết nối

Cần đảm bảo mạng kết nối ổn định để tăng hiệu quả trong quá trình livestream. Nếu mạng gặp các vấn đề treo, giật… thì buổi livestream đã thất bại đến 50%.

3. Chân đế cố định

 • Chiếc chân đế cố định sẽ giúp điện thoại không bị rung lắc trong quá trình livestream quần áo, giúp thông tin sản phẩm truyền tải đến khách xem hiệu quả hơn.
 • Trường hợp mặc thử mẫu quần áo cho khách xem, chân đế cố định cũng giúp cho người live thuận tiện làm việc hơn.

4. Ánh sáng và âm thanh

Ánh sáng cần được bố trí đầy đủ trong quá trình livestream bán quần áo để khách hàng có thể quan sát kiểu dáng, màu sắc sản phẩm.

Tránh livestream ở không gian quá ồn ào. Tốt nhất nên chọn các phòng riêng để livestream. Có thể thêm một chút âm nhạc trong phòng để buổi livestream sống động hơn, tuy nhiên tránh mở nhạc quá to gây khó chịu cho khách.

Kinh Nghiệm Livestream Bán Quần Áo Online

5. Phông nền

Để tạo ấn tượng với khách xem livestream, phông nền sạch sẽ, gọn gàng cũng rất quan trọng. Nếu đầu tư hơn, hãy thiết kế tên shop, logo shop hay các nội dung bắt mắt ở phông nền để tạo hứng thú với khách.

6. Phần mềm livestream bán hàng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm livestream bán hàng để bạn lựa chọn (Sapo Go, TPos, OCM…). Các phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn in hóa đơn tự động, lọc bình luận, sàng lọc thông tin khách hàng… Từ đó giúp quá trình livestream, chốt đơn diễn ra thuận lợi hơn.

Kịch Bản Livestream Bán Quần Áo

Đừng nghĩ rằng việc livestream bán hàng chỉ là ngẫu hứng, các shop quần áo online thu hút triệu view xem livestream đều có kịch bản livestream cả đấy.

Dưới đây là một vài lưu ý khi lên kịch bản livestream quần áo:

[content_no_cache id="18980"]
 • Kịch bản được lên cần đảm bảo thu hút, giữ chân khách hàng lâu nhất có thể.
 • Cung cấp đầy đủ và rõ ràng thông tin về từng mẫu quần áo cho khách.
 • Lưu ý đến việc thiết kế các cú pháp để khách hàng dễ chốt đơn. Nên đi nhắc lại xuyên suốt quá trình livestream.
 • Tránh đưa thông tin so sánh sản phẩm của shop với sản phẩm của đơn vị khác khi lên kịch bản, bởi điều này thể hiện sự không chuyên nghiệp của người livestream. Chỉ nên chú trọng khai thác các ưu điểm, nét đặc sắc của mẫu quần áo shop đang cung cấp.
Kỹ Năng Livestream Bán Quần Áo Online Hiệu Quả

Thông Báo Thời Gian Livestream Trước Cho Khách

Thông báo về thời gian diễn ra livestream bán quần áo là cách giúp shop online có thể tăng lượt tiếp cận và thu hút cả các khách hàng cũ, khách hàng trung thành.

Cần chọn thời điểm thích hợp để livestream để tiếp cận được nhiều người xem nhất. Dưới đây là một số khung giờ “vàng”:

 • 7 – 9h sáng: thời điểm chuẩn bị bắt đầu ngày mới và rất nhiều người có thói quen lướt news feed.
 • 11 – 12h trưa: thời gian nghỉ trưa nên lượng người dùng trên mạng xã hội, các trang TMĐT tăng đột biến.
 • 19 – 21h tối: thời điểm cuối ngày, nhu cầu giải trí tăng nên lượng người truy cập vào facebook, tiktok, các trang TMĐT cũng tăng.

Nên cân nhắc thời lượng của mỗi livestream bán quần áo (tốt nhất từ 45 – 60 phút).

Kỹ Năng Của Người Livestream Bán Quần Áo

Góp phần làm nên sức hút, số lượng đơn chốt trong một buổi livestream quần áo là kỹ năng của người livestream. Shop online có thể tự livestream hoặc là thuê người bên ngoài livestream. Nhưng chung quy lại, livestream bán quần áo cần có được các kỹ năng sau:

 • Nắm được kịch bản livestream quần áo.
 • Biết cách phối giày dép, phụ kiện phù hợp với mẫu quần áo đang livestream để khách mua dễ dàng mường tượng ra sản phẩm.
 • Xoay trái, xoay phải, xoay đằng sau để khách quan sát tổng thể sản phẩm. Đồng thời cần xoay các góc một cách từ tốn, tránh hấp tấp để khách có thời gian nhìn ngắm.
 • Duy trì thái độ thân thiện, tích cực và trò chuyện dí dỏm với khách.
 • Khuyến khích khách mua hàng để lại thông tin theo đúng cú pháp.

Trên đây là những chia sẻ của Ninh Hiệp Online về Kinh Nghiệm Livestream Bán Quần Áo Hiệu Quả Cho Shop Online. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Related Articles

Back to top button