Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Chia sẻ kinh nghiệm

Cách Tăng Doanh Thu Trong Kinh Doanh Thời Trang Local Brand

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Sau khi xác định được phân khúc thị trường, nhóm khách hàng mục tiêu và định hình được sản phẩm cần bán, bạn phải làm gì tiếp theo để bán được hàng?

Muốn bán được hàng đừng chỉ bán hàng

Nghe khó hiểu đúng không? Nhiều người bước vào con đường kinh doanh thời trang thiết kế và nghĩ đơn giản là tìm được xưởng may, mở cửa hàng, chạy quảng cáo và doanh thu sẽ về. Nhiều người bắt đầu với lời kêu gọi “cứ làm đi”, “khởi nghiệp” đi.

Kết quả, chỉ rất ít người trụ lại được sau 1-2 năm, phần còn lại lỗ vốn, hoặc gánh nợ. Thay vì dùng tiền và thời gian để đổi lấy kinh nghiệm, hãy dùng một vài tuần để xác định mục tiêu và 4 yếu tố bạn cần liệt kê chi tiết khi bắt đầu kinh doanh thời trang:

1. Product – Sản phẩm

Khi kinh doanh, sản phẩm bạn làm ra không chỉ để thoả mãn niềm yêu thích của bạn, nó phải hữu dụng, phải được người dùng chấp nhận. Bạn có thể dễ dàng tham khảo xu hướng, sản phẩm bán chạy trên các kênh thương mại điện tử, trên chất lượng quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, của các doanh nghiệp trong ngành hàng để xác định bạn bán loại trang phục nào, có những đặc điểm gì, có điểm nổi bật và điểm mạnh gì.

Trong quá trình sản xuất cho nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng khi đã đầu tư phát triển một thương hiệu thời trang thiết kế riêng, ngoài kiểu dáng, thương hiệu thành công khi chú trọng nguồn nguyên liệu, đường may đồng đều và triển khai giao hàng đúng hạn.

Chất lượng vải chiếm vai trò quan trọng trong việc tạo nên “form” dáng chuẩn, ấn tượng tốt của người mua hàng. Vì thế, các thương hiệu thời trang thiết kế không nên chạy theo nguồn vải có chất lượng kém để giảm chi phí. Thay vào đó, tính toán sản xuất trên quy mô lớn để có giá thành tốt, tìm kiếm nhà cung cấp tận gốc.

Chiếc áo, quần có sắc sảo, đúng với thiết kế hay không bị tác động rất nhiều bởi đường may. Yếu tố này có được nhờ trình độ, kinh nghiệm, tay nghề người lao động và trang thiết bị hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên chọn xưởng may có đội ngũ QC chuyên nghiệp, kinh nghiệm kiểm hàng Quốc tế để thành phẩm đạt độ hoàn thiện, thẩm mỹ cao nhất.

2. Price – Giá cả

Giá bán ra của một sản phẩm ngoài chi phí sản xuất, chi phí bán hàng còn nên tính đến các dịch vụ hỗ trợ và phát sinh. Nếu không có dự trù hợp lý, bạn không đủ ngân sách để triển khai chương trình khuyến mãi, các hoạt động chăm sóc khách hàng.

Các hoạt động marketing, quảng bá chiếm một khoản ngân sách không nhỏ trong chi phí sản phẩm. Đối với sản phẩm thời trang thiết kế, người chủ phải tiêu tốn nhiều ngân sách việc xây dựng thương hiệu, đặc biệt là hình ảnh sản phẩm như trang trí cửa hàng, chụp hình sản phẩm, quay video, thuê người mẫu, … để tạo ấn tượng và làm mới hình ảnh.

Với những thương hiệu nhỏ, người chủ tự bỏ công sức ra, bạn vẫn phải tính chi phí nhân sự vào chi phí sản phẩm, hoặc với mặt bằng tận dụng từ phòng ở, nhà riêng, bạn vẫn phải cộng chi phí mặt bằng. Nếu không, bạn gặp khá nhiều rắc rối khi mở rộng. Bạn không thể tuỳ ý tăng giá sản phẩm nếu không đưa ra được lời giải thích hợp lý với người dùng.

[content_no_cache id="18980"]

3. Place – Phân phối

  • “Place” gồm tất cả hoạt động để đưa hàng hoá đến tay người dùng, từ kho hàng, vận chuyển đến kênh phân phối.
  • Quần áo thời trang nên được đóng gói cẩn thận, kê cao hơn sàn nhà, thoáng mát và thường xuyên kiểm tra côn trùng, động vật, …
  • Dịch vụ giao nhận rất đa dạng với nhiều đơn vị trong nước, quốc tế, nhiều chương trình khuyến mãi là cơ hội của các nhà bán hàng.
  • Kênh phân phối được hiểu một cách đơn giản là: khách hàng ở đâu, bạn bán hàng trên kênh đó. Gồm có kênh bán lẻ và bán sỉ.
  • Nguyên tắc ưu tiên: tập trung nguồn lực nơi khách hàng mục tiêu xuất hiện nhiều và cơ hội có doanh thu cao nhất.
  • Trong hoạt động phân phối hàng hoá, ngoài kênh truyền thống là các cửa hàng offline, online là một kênh quan trọng để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp thời trang.
  • Với đặc điểm tâm lý thích được thử trang phục, kiểm tra chất lượng, nhất là với những sản phẩm giá thành từ tầm trung trở lên, người dùng vẫn có thói quen đến cửa hàng.

Khi công nghệ ngày một phát triển, thiết bị di động như điện thoại thông minh phổ biến hơn, online là một kênh tiện lợi nhất để quảng bá thương hiệu và bán hàng thời trang. Các thương hiệu thời trang có nhiều kênh phân phối online lựa chọn như sở hữu website, fanpage facebook, Instagram, Tiktok, … đến kết hợp với những người có sức ảnh hưởng, với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, …

Ngày nay, phương thức “tiếp thị liên kết” được nhiều sàn thương mại điện tử và nhà bán hàng quan tâm. Nếu bạn cho các nhà bán hàng thấy tiềm năng phát triển của mình, bạn có thêm được lực lượng bán hàng miễn phí và chuyên nghiệp.

Bán hàng đa kênh là một lợi thế, nhưng đừng lạm dụng khi chưa đủ nguồn lực. Những ấn tượng đầu tiên của khách hàng là điểm quan trọng hình thành hiểu biết về thương hiệu của bạn. Vậy nên chăm sóc trên mỗi kênh chỉn chu về hình ảnh, dịch vụ, … là điều cần được ưu tiên, thay vì vội vàng mở rộng. Hãy bắt đầu bằng một hoặc hai kênh chính và phát triển dần.

Để thanh công hơn nữa trong quá trình kinh doanh thời trang Local Brand thì bạn cần có kinh nghiệm về quản lý, quản trị. Vậy thì bài viết Bật Mí Cách Quản Lý Cửa Hàng Thời Trang Hiệu Quả sẽ có những thông tin hiệu quả giúp cho bạn.

4. Promotion – Khuyến mãi

Thuật ngữ “Promotion” không đơn thuần là giảm giá, đó là tổng hợp những hoạt động truyền bá thông tin về thương hiệu của bạn đến với khách hàng.

Phương thức cơ bản, hiệu quả nhất chính là đầu tư hình ảnh, chất lượng dịch vụ đúng với tiêu chí bạn đặt ra cho thương hiệu của mình.

Trong ngành hàng thời trang thời trang thiết kế, khá nhiều khách hàng quan tâm đến trải nghiệm dịch vụ cá biệt hoá, như ưu đãi mừng ngày lễ, sinh nhật, tri ân, …

Để triển khai một chương trình truyền thông và khuyến mãi có hiệu quả, bạn phải lắng nghe, đứng về phía khách hàng, hiểu được nhu cầu và mong muốn của họ, từ đó lựa chọn những yếu tố để thực hiện như chương trình tri ân, giảm giá, tạo các “combo” gồm nhiều sản phẩm, ưu đãi khi mua nhiều sản phẩm, ưu đãi khi tham gia hoạt động do thương hiệu tổ chức.

Khi bạn tạo được uy tín, chính khách hàng trở thành nhóm truyền thông cho thương hiệu, sản phẩm của bạn một cách vô tư, nhiệt tình và đáng tin cậy.

Điều cần lưu ý, hoạt động khuyến mãi cần được tính toán trong khoảng ngân sách cho phép, thường xuyên đánh giá, so sánh để chọn ra điểm phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.

4 yếu tố kể trên trong marketing là bốn bộ phận cấu thành marketing – Mix, hay còn được gọi là mô hình marketing 4P. Đây được xem như xương sống giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn cho khách hàng. Trong mỗi một giai đoạn cụ thể, tuỳ theo định vị sản phẩm trên thị trường đang như thế nào, các chi tiết trong mô hình cần thay đổi để thích nghi với tình hình thực tế.

Qua bài viết này xưởng may thời trang Ninh Hiệp Online muốn các bạn hiểu hơn về mô hình kinh doanh cũng mới Marketing 4P một cách hiệu quả nhất để nhanh chóng đẩy thưởng hiệu Local Brand của bạn một cách nhanh, xa hơn. Bạn muốn tìm xưởng may áo Local Brand hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá nhanh nhất, rẻ nhất. Bạn có thể xem thông tin về dịch vụ may áo quần local brand tại đây.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Related Articles

Back to top button