Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Y tế & sức khoẻ

Hà Nội có thể hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu tùy theo cấp độ dịch

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trong những ngày gần đây với số lượng mắc mới ngoài cộng đồng tiếp tục tăng cao, UBND thành phố đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn khẩn trương triển khai Trạm Y tế lưu động để thu dung, cách ly, quản lý, theo dõi, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà và tại các cơ sở thu dung.

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Ngày 5/12, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 4358 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Hà Nội đặt tên mới cho 38 đường phố

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại khu vực có nhiều F0.

Các địa phương cũng thành lập Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà để hỗ trợ cho các Trạm Y tế lưu động gồm các lực lượng tình nguyện của phụ nữ, Đoàn Thanh niên, sinh viên, giáo viên… (tuổi dưới 50, đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19).

Tổ này sẽ tiếp nhận thông tin từ người nhiễm COVID-19 tại nhà theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn các biện pháp thực hiện cách ly tại nhà, ghi chép các thông tin nhận được từ người cách ly tại nhà, thông báo ngay cho cán bộ y tế của Trạm y tế lưu động và các nhiệm vụ khác được giao, được hưởng các chế độ phòng, chống dịch theo quy định từ nguồn ngân sách địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”.

Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm tập huấn, hướng dẫn cho “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà” để theo dõi sức khỏe cho F0 tại nhà. Sở Y tế phân công các bệnh viện trên địa bàn chịu trách nhiệm hướng dẫn chuyên môn cho các Trạm Y tế lưu động.

Hà Nội cũng giao cho địa phương rà soát, tiếp tục triển khai có hiệu quả việc cách ly F1 tại nhà. Các địa phương cũng căn cứ Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế để đánh giá cấp độ dịch tại địa phương trên quy mô xã, phường, thị trấn và nhỏ nhất có thể để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp hành chính phù hợp bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo từng cấp độ.

Trong đó, bao gồm việc hạn chế/dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch (như các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người…). Báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố theo quy định.

Ngoài ra, các địa phương cần huy động động nguồn lực tại địa phương, phối hợp với Sở GTVT chủ động thực hiện việc điều phối, vận chuyển người bệnh COVID-19 nhẹ và không triệu chứng, vận chuyển mẫu bệnh phẩm và các F1 trên địa bàn đến các cơ sở cách ly, thu dung, điều trị khi cần thiết.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-co-the-han-che-hoac-dung-hoat-dong-cac-dich-vu-khong-thiet-yeu-tuy-theo-cap-do-dich-50202161216393762.htm

[content_no_cache id="18980"]

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Related Articles

Back to top button