Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Chia sẻ kinh nghiệm

Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Ấn Tượng, Thu Hút Khách

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang

Tên thương hiệu gắn liền với cửa hàng trong suốt quá trình kinh doanh. Một cái tên hay giúp tăng nhận diện thương hiệu và kết nối với khách hàng mục tiêu. Vậy làm thế nào để có được tên shop quần cuốn hút? Cùng Ninh Hiệp Online khám phá ngay qua bài viết cách đặt tên shop quần áo ấn tượng dưới đây.

Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Ấn Tượng, Thu Hút Khách Nhanh Nhất

 

5 Nguyên Tắc Vàng Khi Đặt Tên Shop Quần Áo

Nguyên tắc 1: Tên ngắn gọn

Ngắn gọn là yếu tố hàng đầu bạn cần chú ý khi muốn đặt tên shop quần áo. Nên ưu tiên đặt tên có độ dài khoảng 2-3 chữ. Thậm chí, một số bạn còn đặt tên cho cửa hàng bằng một chữ cái duy nhất.

Nguyên tắc 2: Tên dễ nhớ

Ngắn gọn sẽ khiến tên shop dễ nhớ hơn. Tuy nhiên, nếu muốn đặt tên dài mà vẫn đảm bảo dễ nhớ thì cần chọn tên có khả năng tạo cảm giác gần gũi và thân thuộc với khách hàng.

Nguyên tắc 3: Tên phù hợp với mặt hàng kinh doanh

Cần lưu ý chọn tên phù hợp với mặt hàng đang bán. Tránh những cái tên dễ hiểu nhầm và liên tưởng tới đến ngành hàng khác. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của shop quần áo sau này.

Nguyên tắc 4: Tên shop đặc biệt và mới lạ

Đặt tên tương tự với các shop trước đây có thể gây hưởng tới hoạt động kinh doanh. Khách hàng có thể nhầm lẫn giữa shop bạn với shop A, B, C nào đó. Lúc tiến hành quảng cáo có thể vô tình PR cho thương hiệu của đối thủ. Hoặc nếu shop có tên tương đương gặp phải khủng hoảng truyền thông thì có thể ảnh hưởng tới danh tiếng shop bạn. Vì vậy, tốt hơn hết chọn một cái tên độc đáo và chưa ai đặt cho shop quần áo của mình.

Nguyên tắc 5: Tên shop phù hợp với khách hàng mục tiêu

Tên shop cần phù hợp với đối tượng bạn hướng đến sẽ dễ tạo thiện cảm hơn. Nếu khách hàng thuộc độ tuổi trung niên thì không nên chọn tên đáng yêu hay nhí nhảnh. Nếu khách hàng là dân văn phòng thì đừng chọn những cái tên quá hài hước…

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Ấn Tượng

Dưới đây là tổng hợp một số mẹo đặt tên cho cửa hàng thời trang cuốn hút bạn có thể tham khảo:

Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Ấn Tượng, Thu Hút Khách Nhanh Nhất

 

 • Đặt theo tên chủ shop: Đây là cách chọn tên shop đơn giản nhất. Shop được đặt tên theo chủ sở hữu giúp khẳng định thương hiệu cá nhân. Khi biết tới shop, khách hàng sẽ nhớ tới bạn và ngược lại.
 • Đặt tên dễ thương theo tên thú cưng: Tên đáng yêu dễ tạo thiện cảm cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Những tên gọi dễ thương sẽ thích hợp cho các shop kinh doanh thời trang tuổi teen và sinh viên.
 • Đặt tên theo hoa lá, cây cối: Shop thời trang theo tên các loài hoa, cây cỏ thường mang cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch. Thông thường, cách đặt tên này sẽ dùng cho shop quần áo nữ.
 • Đặt tên theo nickname của con: Tên theo dạng này cực kỳ phù hợp cho các shop thời trang kinh doanh đồ trẻ em hoặc đồ cho mẹ bỉm sữa. Chỉ cần nhìn tên thôi thì mọi người cũng sẽ biết shop đang bán các mặt hàng mẹ và bé.
 • Đặt tên theo đặc tính quần áo kinh doanh: Khách hàng sẽ dễ hình dung về các sản phẩm bạn đang bán khi nhìn tên shop. Ví dụ như “thời trang Quảng Châu”, người mua sẽ biết được nguồn gốc, chất lượng và khoảng giá của sản phẩm. Tên theo đặc tính quần áo sẽ thích hợp với các shop kinh doanh online vì được ưu tiên hiển thị khi khách hàng tìm kiếm mặt hàng.
 • Đặt tên theo phong thủy: Tùy theo quan điểm cá nhân mà quyết định có nên đặt tên shop theo phong thủy không. Một số người cho rằng đặt tên shop theo phong thủy sẽ giúp việc kinh doanh dễ dàng và thuận lợi hơn. Một cái tên theo phong thủy cần chú ý đến yếu tố hợp mệnh và hợp tuổi.
 • Đặt tên shop bằng ngôn ngữ khác: Một số tiếng thường dùng để đặt tên cửa hàng thời trang đó là: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý. Nếu không nghĩ ra tên phù hợp, bạn có thể chọn tên tiếng Việt rồi quy đổi sang ngôn ngữ khác để đặt tên.
Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Ấn Tượng, Thu Hút Khách Nhanh Nhất

 

Một Số Lưu Ý Khi Đặt tên Cửa Hàng Quần Áo

Dù là đặt tên cho shop kinh doanh online hay cửa hàng truyền thống, bạn cũng cần nắm các lưu ý sau:

 • Tên shop linh hoạt: Nên chọn những cái tên linh hoạt, có tính rộng mở và bao quát. Tránh các tên tập trung vào một vấn đề như một dòng sản phẩm nhất định sẽ gây ảnh hưởng trong việc mở rộng quy mô kinh doanh trong tương lai.
 • Hạn chế việc thay đổi tên shop quần áo: Xây dựng thương hiệu là một quá trình dài và gian nan. Sau khi hoạt động, shop bạn đã có lượng khách hàng quen thuộc hoặc nhận biết thương hiệu nhất định. Việc thay đổi tên gây ảnh hưởng tới tệp khách hàng hiện tại do đó nên cân nhắc kỹ trước khi chọn và đổi tên thương hiệu.
 • Không sử dụng từ ngữ vi phạm chuẩn mực đạo đức và văn hóa: Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp và phong thái của cửa hàng thời trang. Sẽ không ai muốn mình bước chân vào một shop có cái tên “tục tĩu” gây khó chịu.
 • Tránh những cái tên gây nhầm lẫn cho shop: Khả năng tiếp cận và bán hàng của shop sẽ bị ảnh hưởng bởi những tên gọi dễ gây nhầm lẫn.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
Nút quay lại đầu trang