Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Chia sẻ kinh nghiệm

Cách Chọn Địa Điểm Tốt Để Mở Shop Quần Áo Kinh Doanh

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Có ba yếu tố quan trọng trong kinh doanh thời trang là: địa điểm, sản phẩm và khách hàng. Trong đó, địa điểm kinh doanh có vai trò rất quan trọng, có thể quyết định đến khả năng hưng thịnh của một shop quần áo. Xét về vị trí địa lý (với hình thức kinh doanh offline), nếu chọn nơi mở shop không phù hợp, không thuận tiện đi lại thì sẽ rất khó tiếp cận và thu hút khách hàng.

Để giúp bạn chọn được địa điểm mở shop quần áo tốt nhất, Ninh Hiệp Online sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mặt bằng kinh doanh. Cùng theo dõi nhé.

Xác Định Mục Đích Kinh Doanh

Chọn Địa Điểm Mở Shop Quần Áo

Trước khi bắt đầu tìm địa điểm, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

 • Bạn kinh doanh mặt hàng thời trang nào?
 • Đối tượng khách hàng chính là ai?
 • Vốn mở shop quần áo của bạn là bao nhiêu?
 • Khoản tiền bạn có thể trả cho mặt bằng hằng tháng?
 • Bạn kinh doanh offline hay online? Hình thức kinh doanh nào là chính?

Sau khi trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ xác định được mục đích kinh doanh cũng như lên được những tiêu chí cụ thể hơn khi chọn mặt bằng kinh doanh shop quần áo.

Đặc biệt, cần ưu tiên những địa điểm mà nhóm khách hàng mục tiêu của bạn thường lui tới nhé.

2. Nghiên Cứu Khu Vực Cần Thuê Mặt Bằng Mở Shop

Nghiên Cứu Địa Điểm Chọn Mở Shop Quần Áo.

Tình hình giao thông, mật độ dân cư của khu vực bạn chọn để mở shop kinh doanh quần áo có đông không? Đường phố có thuận tiện để đi lại không? An ninh khu phố như thế nào?

Bạn cần khảo sát và nghiên cứu thật kỹ khu vực đó xem có đủ tiềm năng kinh doanh hay không. Tốt nhất, hãy ưu tiên những con đường có mật độ qua lại đồng đúc để tiếp cận khách hàng được nhiều nhất.

3. Các Cửa Hàng Quần Áo Trong Khu Vực

Các Shop Quần Áo Gần Địa Điểm Mở Shop.

“Buôn có bạn, bán có phường” – đừng vội bỏ qua những khu vực có đông các shop thời trang. Bởi việc mở shop quần áo tại những khu vực có nhiều cửa hàng kinh doanh các sản phẩm tương tự sẽ dần tạo thành một khu mua sắm. Điều này sẽ thu hút khách hàng tốt hơn, khả năng tiếp cận khách hàng của shop bạn cũng cao hơn.

Tuy vậy, để giảm thiểu các đối thủ cũng như tăng khả năng cạnh tranh, bạn cần tìm hiểu những thông tin sau:

 • Tìm hiểu kỹ những điểm mạnh – điểm yếu, những mặt hàng nổi bật của các cửa hàng cạnh tranh trong khu vực.
 • Tìm hiểu về mức giá trung bình của các mặt hàng.

Khi khảo sát kỹ càng các đối thủ trong khu vực, bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng hơn khi chọn các nguồn hàng, mặt hàng thời trang cũng như xây dựng những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

[content_no_cache id="18980"]

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mở shop cạnh các shop quần áo có cùng nhóm mặt hàng. Ví dụ: Nếu shop của bạn chuyên về đồ công sở nữ nên ưu tiên chọn địa điểm sát bên shop đồ nam hoặc shop phụ kiện, giày dép.

4. Lựa Chọn Đặt Cửa Hàng Quần Áo Ở Cơ Sở Hạ Tầng Tốt

Chọn Địa Điểm Mở Shop Quần Áo

Tuy ở thời đại 4.0, nếu bạn bán hàng chất lượng, giá rẻ thì ở địa điểm nào khách hàng cũng có thể tìm thấy. Nhưng nếu shop bạn ở mặt tiền đường lớn, vị trí nổi bật, khu để xe rộng rãi – an toàn, cơ sở hạ tầng xung quanh tốt… thì khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng vẫn sẽ cao hơn.

Trừ khi bạn bán hàng online là chính, còn nếu bán offline thì tốt nhất nên chọn vị trí cửa hàng có cơ sở hạ tầng tốt, an toàn và sạch sẽ.

5. Tiêu Chí Chọn Mặt Bằng Mở Shop Thời Trang

Chọn Mặt Bằng Mở Shop Quần Áo

Tùy theo quy mô của mở shop quần áo mà bạn sẽ chọn mặt bằng có diện tích phù hợp (đủ để trưng bày sản phẩm, các phòng thử đồ, tủ đựng đồ, phòng vệ sinh và quầy thu ngân). Việc thuê mặt bằng quá rộng sẽ tốn nhiều chi phí, còn quá chật lại khiến cửa hàng bị bí bách và không trưng bày được tốt. Vì thế, cần xác định trước diện tích mặt bằng cần thuê là bao nhiêu để tìm kiếm hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý các tiêu chí sau khi chọn mặt bằng mở shop:

 • Không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết (không bị ngập nước, thấm nước khi mưa lớn, kết cấu chắc chắn – chịu bão tốt).
 • Có chỗ để xe thông thoáng, an toàn.
 • Không bị khuất tầm nhìn, bị bao vây quanh bởi quá nhiều công trình xung quanh.
 • An ninh khu vực tốt.

6. Đàm Phán Giá

Giá Địa Điểm Mở Shop Quần Áo

Thường thì giá thuê mặt bằng sẽ đàm phán được. Bạn nên đàm phán để có một mức chi phí thuê hợp lý nhất. Theo kinh nghiệm mở shop quần áo, bạn cũng cần rõ ràng những thỏa thuận ban đầu như:

 • Hợp đồng ký bao lâu, cọc và thanh toán như thế nào?
 • Có hỗ trợ khi dịch bệnh, thiên tai xảy ra không?
 • Thời gian sửa, dọn cửa hàng là bao lâu?

Những thỏa thuận ban đầu sẽ đảm bảo lợi ích cho cả hai bên nên cần chi tiết các điều khoản với chủ nhà để hạn chế những mâu thuẫn sau này.

Kinh doanh shop quần áo lớn hay nhỏ thì địa điểm mở shop cũng có vai trò rất quan trọng. Bởi đây được xem là khởi đầu chắc chắn để cửa hàng bạn có thể phát triển lâu dài. Vì thế, hãy tìm hiểu mặt bằng một cách kỹ càng.

Trên đây là những chia sẻ của Ninh Hiệp Online về kinh nghiệm chọn địa điểm mở shop quần áo kinh doanh. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được vị trí tốt nhất.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Related Articles

Back to top button