Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Chia sẻ kinh nghiệmKinh doanh

Kinh nghiệm chọn mặt bằng shop quần áo để kinh doanh hiệu quả

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang

Mấu chốt làm nên thành công của shop quần áo không chỉ là chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giá cả mà còn phụ thuộc vào mặt bằng shop.

Shop quần áo tọa lạc ở mặt bằng có giao thông thuận lợi, tập trung nhiều khách hàng tiềm năng… sẽ tạo điều kiện cho shop thu hút khách hàng, hoạt động buôn bán cũng trôi chảy hơn.

Đó cũng là lý do chủ cửa hàng quần áo nào cũng mong muốn tìm chọn được mặt bằng ưng ý. Trong bài viết này, Ninh Hiệp News mời bạn tham khảo các kinh nghiệm chọn mặt bằng mở shop để kinh doanh hiệu quả.

Mở shop quần áo ở khu vực có dân cư đông đúc

Những nơi tập trung dân cư đông đúc sẽ có hoạt động mua bán sôi nổi, và tất nhiên nhu cầu mua sắm quần áo cũng không ngoại lệ. Tại các khu vực này, bạn có thể tìm mặt bằng gần chợ, gần trường học, ở ngã tư, ngã ba để mở shop quần áo. Như vậy, khách qua đường sẽ dễ tiếp cận với cửa hàng hơn.

Mở shop quần áo ở khu vực có ít đối thủ

Chọn mặt bằng mở shop quần áo ở khu vực có ít đối thủ là lưu ý rất quan trọng. Nếu mở ở nơi có nhiều shop quần áo bán cùng nhóm hàng, đồng nghĩa với khả năng cạnh tranh của shop bạn sẽ giảm.

Do đó, khi tìm mặt bằng nên ưu tiên khu vực chưa có nhiều shop kinh doanh các mặt hàng bạn bán để tạo sự khác biệt, cạnh tranh thị trường hiệu quả.

Địa điểm mở shop quần áo dựa vào đối tượng khách hàng

Để làm nên thành công của shop quần áo, việc mặt bằng shop có phân bố ở khu vực tập trung khách hàng mục tiêu hay không rất quan trọng. Khu vực có đối tượng khách hàng tập trung đông đảo đồng nghĩa với việc bán hàng của shop cũng thuận lợi hơn.

Địa điểm mở shop quần áo có chỗ để xe cho khách

Tâm lý khách hàng khi đi mua sắm thường có cảm tình, có xu hướng tìm đến các cửa hàng có nơi để xe. Như vậy trong quá trình lái xe vào ra hay vào shop mua sắm khách sẽ thoải mái và yên tâm hơn. Chỗ để xe càng gần vị trí cửa hàng thì khả năng tạo ấn tượng với khách hàng càng tốt.

Mặt bằng shop quần áo tránh các ngõ hẻm nhỏ ít người qua lại

Những con hẻm nhỏ với lượng người qua lại ít ỏi không hề phù hợp để kinh doanh shop quần áo. Bởi lượt tiếp cận khách hàng thấp, lượng sản phẩm bán được cũng thấp hơn so với các con đường có nhiều người qua lại. Cho nên khi đi tìm mặt bằng, chủ shop hãy cân nhắc khi đến những ngõ hẻm vắng vẻ (dù chi phí thuê hoặc mua mặt bằng sẽ rất rẻ).

Mặt bằng shop quần áo có diện tích phù hợp với quy mô kinh doanh

Diện tích mặt bằng shop quần áo cần đảm bảo trưng bày đủ hàng hóa để thu hút khách hàng. Mặt bằng quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm, niềm tin của khách hàng đối với shop.

Ngược lại, nếu mặt bằng quá lớn so với quy mô kinh doanh, sản phẩm trưng bày không đủ “lấp đầy” các khoảng trống thì shop sẽ khá trống trải, không thu hút.

* Lưu ý: cùng diện tích nhưng mặt bằng shop quần áo rộng và ngắn sẽ tốt hơn là hẹp và dài.

Giá thuê/mua mặt bằng shop quần áo phù hợp điều kiện

Kế hoạch kinh doanh shop quần áo sẽ có mức doanh thu và các chi phí hoạt động của shop, trong đó có phí thuê/mua mặt bằng. Dựa theo kế hoạch dự trù này, bạn nên cân nhắc chọn mặt bằng có giá thuê trong mức dự tính. Đừng vì thích một mặt bằng nào đó mà chọn thuê dù giá quá cao, khi đó bạn sẽ rất vất vả trong việc xoay vốn kinh doanh sau này.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mặt bằng shop quần áo để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn tìm được mặt bằng ưng ý, phù hợp.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
Nút quay lại đầu trang