Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Kinh doanhThiết kế cửa hàng
Trending

Cách thiết kế quầy thu ngân shop thời trang hợp lý và khoa học

Đã mở shop thời trang thì một không gian cho quầy thu ngân là không thể thiếu phải không nào? Và tất nhiên quá trình thiết kế quầy thu ngân cần đảm bảo những yêu cầu nhất định để phù hợp với không gian chung, không nên bố trí theo cảm tính.

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Trong bài viết này, Ninh Hiệp Online sẽ gợi ý đến bạn một số kinh nghiệm thiết kế, bố trí quầy thu ngân ở shop quần áo. Hãy theo dõi để áp dụng vào cửa hàng bạn nhé.

Vai Trò Của Quầy Thu Ngân Trong Shop Thời Trang

Không đơn giản chỉ là khu vực để tính tiền, tổng kết doanh thu ngày… với shop thời trang thì quầy thu ngân còn có các vai trò sau:

  • Là nơi diễn ra tư vấn các dịch vụ khuyến mãi của shop cho khách, chăm sóc khách hàng.
  • Khi bước vào shop thì quầy thu ngân là một trong các khu vực khách nhìn thấy đầu tiên nên dễ gây ấn tượng với khách.
  • Góp phần làm nên sự sang trọng, chuyên nghiệp của shop thời trang.
Kinh Nghiệm Thiết Kế Quầy Thu Ngân Cho Shop Thời Trang

Kinh Nghiệm Thiết Kế Quầy Thu Ngân Shop Thời Trang

1. Chiều cao quầy thu ngân

Chiều cao cơ bản cho quầy thu ngân của shop thời trang là 1.1 – 1.3m. Đây là kích thước phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam, giúp khách hàng thuận lợi hơn khi đứng thanh toán. Nếu bố trí quá cao hoặc quá thấp so với mức này, nhân viên vừa khó làm việc và khách cũng thấy bất tiện khi đứng.

2. Ánh sáng ở khu vực thu ngân

Bạn có thể sử dụng hệ thống đèn led âm trầm hoặc lắp viền ở quầy thu ngân để ánh sáng vừa đủ, không gây khó chịu cho mắt.

Thiết Kế Quầy Thu Ngân Cho Shop Thời Trang

3. Chất liệu bàn thu ngân

Chất liệu không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn thu ngân mà còn tác động đến tính thẩm mỹ của không gian shop. Các chất liệu phổ biến cho bàn thu ngân là đá nhân tạo hoặc gỗ công nghiệp. Tùy vào nhu cầu, điều kiện và phong cách của shop mà bạn có thể chọn một trong các chất liệu này.

  • Bàn thu ngân làm từ đá nhân tạo: sang trọng, chắc chắn, không thấm nước, kháng khuẩn tốt, bền màu, tuy nhiên giá sẽ cao.
  • Bàn thu ngân làm từ gỗ công nghiệp: giá hợp lý, màu sắc đa dạng, bề mặt mịn nhưng không có khả năng kháng nước.

4. Kiểu dáng của bàn thu ngân

Bàn thu ngân có rất nhiều kiểu dáng: chữ I, chữ L, chữ U hoặc bạn có thể đặt thiết kế kiểu dáng theo yêu cầu. Trong đó phù hợp nhất với shop thời trang là kiểu chữ L bởi tiết kiệm diện tích và đẹp mắt.

Khi chọn kiểu dáng bàn thu ngân, nên đặt trong sự phù hợp với thiết kế chung của cửa hàng và vị trí đặt bàn thu ngân.

5. Vị trí đặt quầy thu ngân

Có 3 vị trí bạn có thể lựa chọn để bố trí quầy thu ngân: bên phải, bên trái hoặc là phía cuối cửa hàng. Bởi đây là các vị trí phù hợp với vòng mua sắm của khách khi bước chân vào shop.

Nếu quan tâm đến yếu tố phong thủy, thì vị trí bên tay phải từ ngoài cửa hàng bước vào trong chính là khu vực “vàng” để đặt quầy thu ngân.

6. Trang trí quầy thu ngân

Đừng lầm tưởng rằng, càng sử dụng nhiều vật trang trí thì quầy thu ngân của shop quần áo sẽ càng tạo ấn tượng với khách. Ngược lại có thể làm cho khu vực này trở lên lộn xộn, vướng víu khi trao đổi với khách hàng. Thực tế việc trang trí hiệu quả hay không chỉ cần đánh giá qua các tiêu chí: ấn tượng – gọn gàng – hài hòa.

[content_no_cache id="18980"]
Ý Tưởng Thiết Kế Quầy Thu Ngân Cho Shop Thời Trang

Một số vật dụng trang trí thích hợp cho quầy thu ngân shop thời trang là:

  • Vật phẩm phong thủy như mèo may mắn, cóc ngậm tiền, tỳ hưu…
  • Bình hoa, chậu cây nhỏ.
  • Đèn LED.

7. Các thiết bị cần có trong quầy thu ngân

Là khu vực có chức năng quản lý doanh thu, thanh toán tiền thì quầy thu ngân không thể thiếu các thiết bị chuyên dụng. Cụ thể là máy tính, máy POS (Points Of Sale), máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, điện thoại bàn…

Các thiết bị này cần được bố trí vừa tầm đứng để nhân viên thu ngân có thể thao tác nhanh chóng, tạo thiện cảm với khách, tránh mất thời gian của khách.

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn sẽ biết thêm nhiều cách để thiết kế, bố trí hợp lý cho quầy thu ngân của shop quần áo.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Related Articles

Back to top button