Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm việc với nhà may thời trang

Để kiểm soát được chất lượng sản phẩm, chủ động thiết kế và tiết kiệm chi phí thì rất nhiều shop/doanh nghiệp kinh doanh thời trang đã chọn hợp tác với các xưởng may gia công. Tuy vậy, trong quá trình làm việc nếu không có sự trao đổi kỹ càng, không thấu hiểu nhau thì rất dễ xảy ra những sai sót không đáng có.

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang

Với hơn 15 năm trong nghề may mặc, hoàn thành hàng ngàn đơn hàng lớn nhỏ, Ninh Hiệp Online sẽ chỉ ra 5 lưu ý quan trọng khi làm việc với nhà may thời trang.

1. Trao Đổi Kỹ Về Những Chính Sách, Cam Kết Của Đơn Vị May

Bước đầu tiên khi làm việc với các xưởng may gia công chính là trao đổi rõ ràng về các chính sách và cam kết của họ.

  • Bảng giá gia công hoàn thiện sản phẩm như thế nào? Có trọn gói không? Có phát sinh chi phí gì trong đơn hàng không?
  • Những cam kết gì về chất lượng sản phẩm?
  • Đặt cọc bao nhiêu, lúc nào thanh toán?
  • Thời gian hoàn thành dự kiến?
  • Có bảo hành, đổi trả không?

Thông thường, các đơn vị may chuyên nghiệp sẽ tư vấn rõ ràng về dịch vụ. Nên bạn hãy cứ thoải mái thắc mắc để được giải đáp chi tiết nhất.

Những Lưu Ý Khi Làm Việc Với Nhà May Thời Trang Tốt Nhất

2. Lên Ý Tưởng Và Duyệt Thiết Kế Kỹ Càng

Để bắt đầu đơn hàng, hai bên cần thống nhất thiết kế. Bạn có thể lên ý tưởng, gửi mẫu và những yêu cầu chi tiết đến nhà may để họ thiết kế, gợi ý chất liệu và báo giá phù hợp.

Ở bước này, đơn vị may sẽ gửi một vài thiết kế, bản màu phối và file in thêu (logo, hình ảnh, họa tiết trên sản phẩm) cho bạn lựa chọn. Nếu chưa hài lòng với bất kỳ mẫu thiết kế nào, hãy yêu cầu xưởng may chỉnh sửa lại. Bạn đừng ngại khi trả thiết kế quá nhiều lần nhé, vì chúng sẽ quyết định đến hình ảnh sản phẩm.

Tốt nhất là nên đến trực tiếp xưởng may để chọn vải, xem màu để định hình được sản phẩm. Còn nếu ở xa thì bạn cần hỏi thật kỹ từng chất liệu vải (độ co giãn, tính thấm hút, độ phai màu,…) để có sự lựa chọn phù hợp nhất với thiết kế.

Lưu ý: Những xưởng may uy tín sẽ may mẫu nếu đơn hàng số lượng lớn, bạn sẽ được kiểm tra hàng mẫu, chất vải và chỉnh sửa trước khi ký hợp đồng.

3. Thống Nhất Size, Số Lượng

Có rất nhiều shop thời trang, doanh nghiệp đặt hàng nhưng không rõ ràng về số lượng size – dẫn đến phải chỉnh sửa lại nhiều lần, gây mất thời gian. Để hạn chế trường hợp này, bạn nên yêu cầu xem bảng size chuẩn của nhà may và lên số lượng, size số sản phẩm cụ thể.

Những Lưu Ý Khi Làm Việc Với Nhà May Thời Trang Tốt Nhất

4. Yêu Cầu Hợp Đồng Làm Việc Chi Tiết

Khi đã chốt thiết kế, số lượng sản phẩm và thống nhất những cam kết, bạn sẽ đặt cọc để xưởng may bắt đầu gia công. Với những đơn vị uy tín, bạn sẽ được cung cấp hợp đồng chi tiết gồm:

  • Thông tin đơn hàng (thiết kế, số lượng, size, chất liệu, bảng giá, ngày giao hàng,…).
  • Số tiền đặt cọc, thời gian đặt cọc và thời gian thanh toán đủ toàn bộ đơn hàng.
  • Những cam kết về chất lượng sản phẩm.
  • ….

Hợp đồng càng chi tiết sẽ càng đảm bảo quyền lợi giữa hai bên. Nên bạn cần yêu cầu hợp đồng làm việc rõ ràng, tránh những rủi ro hay tranh cãi sau này.

Những Lưu Ý Khi Làm Việc Với Nhà May Thời Trang Tốt Nhất

5. Theo Dõi Và Kiểm Tra Kỹ Đơn Hàng Trước Khi Thanh Toán

Dù ở xa hay ở gần thì bạn cũng không nên quá “phó mặc” cho xưởng may, nhất là với những đơn hàng lớn hay có yêu cầu gia công phức tạp. Hãy thường xuyên theo dõi đơn hàng để đảm bảo chất lượng may và tiến độ đang “ổn”.

Đặc biệt, khi nhận hàng, bạn nên kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi thanh toán. Nếu đơn hàng sai vải, sai mẫu, sai màu, sai logo hoặc trễ hẹn – không như những cam kết trong hợp đồng thì bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa hoặc hoàn tiền.

Với nhiều xưởng may uy tín, bạn còn có thời gian khoảng 1 tuần để kiểm tra sản phẩm kỹ hơn trước khi thanh toán hết số tiền đặt hàng. Nên lúc làm hợp đồng, hãy hỏi kỹ về các mốc – các khoản phải thanh toán nhé.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
Nút quay lại đầu trang