Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Mạng xã hộiMarketing

Mẹo viết bài bán hàng quần áo trên facebook thu hút ngàn đơn

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Bài quảng cáo giúp thu hút tương tác cho kênh bán hàng online và tăng tỷ lệ chốt đơn bán hàng. Vậy là thế nào để có thể viết bài bán hàng quảng cáo quần áo thời trang thu hút ngàn đơn? Cùng Ninh Hiệp Online khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố cốt lõi khi viết content bán quần áo

Một bài viết bán quần áo thời trang gồm hai yếu tố cốt lõi: tiêu đề, nội dung bán hàng.

Tiêu đề: Đây là điểm nhìn đầu tiên “đập” vào mắt khách hàng khi lướt qua bài quảng cáo sản phẩm. Một tiêu đề đủ hay và hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng ở lại đọc bài viết. Khi đặt tiêu đề, bạn có thể dựa vào giá trị sản phẩm cung cấp, điểm mạnh của mặt hàng, chương trình khuyến mãi…

Nội dung quảng cáo: Nếu tiêu đề là bước đầu tiên giữ chân người đọc thì nội dung sẽ là yếu tố quyết định bài viết có thành công “chốt đơn” không.

Hãy sử dụng ngôn từ ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề. Đồng thời tránh các lối viết dài dòng, rườm rà trong quảng cáo. Nói vậy không có nghĩa là viết bài với ngôn ngữ khô khan mà cần khéo léo sử dụng từ vựng thích hợp để người đọc vừa nắm bắt nhanh nội dung, vừa thưởng thức bài viết một cách thú vị nhất.

Bài viết còn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết tới khách hàng như: chất liệu, mẫu mã, màu sắc…Ngoài ra có thể gợi ý cách mặc đẹp và các chính sách khuyến mãi để thúc đẩy nhanh tiến trình mua hàng.

Mẹo viết bài bán hàng quần áo hay, cuốn hút

 • Bài viết ngắn gọn, súc tích: Người dùng trên facebook thường có hành vi “lười đọc” nên bài viết cần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý. Nếu nội dung chứa quá nhiều chữ, bài viết rất dễ bị người dùng bỏ qua.
 • Phân chia bố cục rõ ràng: Nên chia bài viết thành các phần nhỏ, đúng logic. Có thể sử dụng dấu gạch ngang để phân tách các nội dung trong bài.
 • Viết tiêu đề con: Bên cạnh tiêu đề chính thì bạn có thể sử dụng tiêu đề con. Các tiêu đề nhỏ hỗ trợ truyền đạt nội dung bài viết đến khách hàng dễ dàng hơn. Nên viết hoa luôn cả tiêu đề con nhé!
 • Tập trung nhiều hơn vào 5-7 dòng đầu tiên: Sau tiêu đề thì nội dung 5-7 dòng đầu tiên cực kỳ quan trọng đối với một bài quảng cáo. Nếu người dùng sau khi đọc nội dung của những dòng đầu mà không nhận được lợi ích gì thì tỷ lệ bỏ qua bài viết cực kỳ cao.
 • Viết hoa nội dung cần nhấn mạnh: Để làm nổi bật thông điệp bài viết, hãy in hoa các từ cần thiết.
 • Sử dụng icon: Nên dùng các icon liên quan đến quần áo thời trang để bài viết thêm sinh động và bắt mắt. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều icon có thể gây ra phản tác dụng làm rối mắt người đọc.
 • Chèn hashtag: Để làm nổi bật các tiêu đề hoặc từ khóa, bạn có thể thêm # phía trước, ví dụ như: #quanaogiare #hangquangchau.

Những lưu ý khi viết bài bán hàng quần áo thời trang

 • Sáng tạo ý tưởng thú vị: Ý tưởng là huyết mạch của bài viết. Muốn có content cuốn hút thì cần chú trọng vào đầu tư ý tưởng.
 • Bám sát thực tế và chú trọng tính logic: Dù bạn có đang viết gì thì cũng đừng để nội dung xa rời tính thực tiễn. Hãy viết dễ hiểu, phân chia bố cục và sắp xếp ý hợp lý để người đọc dễ dàng bị hấp dẫn và tin tưởng vào nội dung content.
 • Sử dụng văn phong phù hợp: Văn phong thể hiện một phần phong cách của shop thời trang. Vậy thì bạn muốn bài viết của mình như thế nào? Hài hước hay nghiêm túc? Nhẹ nhàng hay mạnh mẽ?…
 • Lựa chọn câu từ đơn giản, dễ hiểu cho nhiều đối tượng: Sử dụng từ ngữ phổ thông, dễ đọc hiểu cho nhiều đối tượng để tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Tránh sử dụng thuật ngữ chuyên môn ít người biết làm người đọc mơ hồ không hiểu rõ. Câu từ càng đơn giản, kết nối mượt mà thì càng thu hút nhiều người đọc.
 • Viết chính xác theo quy ước: Thật khó chịu và thiếu chuyên nghiệp nếu một bài viết bị sai những lỗi cơ bản về chính tả và ngữ pháp. Tốt nhất nên đăng chỉ mình tôi để kiểm tra kỹ càng tất cả các lỗi trên trước khi xuất bản cho người đọc.
 • Phù hợp với khách hàng mục tiêu: Bài viết quảng cáo bán quần áo sẽ trở nên vô ích nếu đánh sai đối tượng khách hàng. Dù có hay và cuốn hút người đọc đến đâu thì bài viết không đúng khách hàng mục tiêu sẽ không đạt được tỷ lệ chuyển đổi bán hàng như mong đợi.

Bài viết trên đã hướng dẫn các mẹo viết bài bán hàng quần áo thời trang facebook thu hút ngàn đơn. Hi vọng các shop có thể đọc và áp dụng vào thực tế tăng doanh thu cho cửa hàng. Chúc các bạn kinh doanh thành công. kinh doanh quần áo

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Back to top button