Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Tin tức Ninh Hiệp

Kinh nghiệm mua vải siêu rẻ tại chợ Ninh Hiệp

Làng Nành, tên chữ là Phù Ninh, xưa vốn thuộc huyện Đông Ngàn, phủ Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; ngày nay thuộc xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Chợ Nành hay còn được quen gọi là chợ vải Ninh Hiệp là trung tâm vải vóc lớn nhất miền Bắc, nơi nối liền “con đường tơ lụa” của thế giới với Việt Nam.

5 LƯU Ý
  • Nên đi giữa tuần, tránh đi cuối tuần, đông và khó mặc cả.
  • Không nên mua tại các sạp vải hay cửa hàng vải lớn ngoài đường vì giá có khi còn đắt hơn chợ Hôm.
  • Nên tập trung vào các loại vải kiện bán theo mảnh hoặc vải cân – tức là bán theo kg.
  • Không nên mua quần áo người lớn vì chất lượng kém. Nên mua quần áo trẻ em.
  • Đồ mặc nhà cho người lớn và trẻ em cũng rất rẻ, bán theo lố. Trước khi đi nên tham khảo ở các chợ sinh viên trước để mặc cả.

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang

Con đường dẫn vào chợ Ninh Hiệp rực rỡ bởi mọi sắc màu của vải. Các cửa hàng kinh doanh đủ mọi quy mô từ lớn, vừa cho tới những quán nhỏ chuyên bán vải vụn. Đâu đâu cũng chỉ thấy vải và vải.

Vải được cuộn lại thành từng cuộn, được xếp thành từng khối, xếp san sát trong cửa hàng, chất cao chót vót và khi hết chỗ thì được trải cả ra lối đi. Những súc vải tròn trịa được xếp thành cuộn dựng đứng tựa như những người mẫu đang xếp hàng trong kho.

Ở Hà Nội hiện nay, ngoài làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông) thì chợ vải Ninh Hiệp có thể được coi là “đặc khu” hàng vải, có nguồn gốc chủ yếu là vải nhập về từ Trung Quốc.

Ở “đặc khu” này, những phụ nữ, những bà chủ đảm đang mới là những người thổi hồn cho cuộc sống của chợ vải. Các chị, các cô nay ở Chiết Giang, mai sang Hàng Châu, hôm sau lại có mặt ở Nhật Bản hay Hàn Quốc tìm mối đánh hàng về. Nhờ vậy, mọi mẫu vải mới nhất có mặt trên “con đường tơ lụa” thế giới đều ngay lập tức có mặt ở đây.

 

Vào đến chợ, bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Các loại vải đủ mọi chất liệu, màu sắc đan xen, đa dạng. Từ vải thô, vải trơn, vải thường, vải bò, vải kaki đến vải xanh, vải đen, vải sọc, vải kẻ ô… Tất cả cùng hòa trộn tạo thành một bản hòa tấu rực rỡ của màu sắc, họa tiết và chất liệu.

Du khách có thể lang thang mê mải trong chợ, đắm chìm vào “không gian vải” mà quên mất cả việc mình định làm. Mê mải với những cuộn vải tròn trên sạp, với những tấm vải trải ngổn ngang, chưa kịp gấp gói nằm phơi mình lấp lóa trong nắng.

Chợ vải không chỉ có vải vóc mà có cả quần áo và nhiều phụ kiện khác. Đến lúc không còn nhớ ra mình đang ở đâu thì bạn đã đặt chân tới những gian hàng bán quần áo, khăn mũ đủ chủng loại. Những chiếc khăn quàng cổ hoa văn rạng rỡ, đua mình trong gió thu nhẹ, như những nghệ sĩ biểu diễn cống hiến hết mình trong ngày hội carnival đường phố.

Ở đây bạn cứ thỏa sức ngắm nhìn, không phải ngại ngần gì cả. Nếu có ‎ý định mua vài thước lụa hay một món hàng nào đó thì cũng cứ yên tâm về giá cả. Vốn dĩ một phần là chợ bán buôn nên lệ thường của chợ Ninh Hiệp là hạn chế nói thách và mặc cả. Khách mua lẻ, dù số lượng không nhiều như khách mua buôn nhưng số đông khách lại chính là phần bù đáng kể cho số lượng hàng.

Hiểu được điều này nên mọi bạn hàng đều được những người kinh doanh tôn trọng. Hơn thế, giá cả ở đây thật sự rẻ, ấy là nhờ được “mua tận gốc, bán tận ngọn”.

Nếu đã thấm mệt sau một hồi lang thang trong chợ, bạn hãy hướng ra phía ngoài, chọn một hàng chè để nghỉ chân và vừa nhâm nhi ly chè vừa ngắm dòng người mỗi lúc một đông ra vào chợ.

Lúc bụng đã thấy kiến bò thì ngay bên cạnh là những hàng chim cút rán vàng ươm, một món ăn rất độc đáo. Những chú chim cút được tẩm ướp gia vị, rán vàng rộm cùng với lá mác mật. Chén sung muối căng mọng với trái ớt chín đỏ, chỉ cần nhìn qua là chân đã muốn dừng bước. Chỉ từ 5.000-8.000 đồng một chú.

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
Nút quay lại đầu trang