Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Thời TrangXu hướng thế giới

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hóa công chúa Mỵ Châu trong BST của Thủy Nguyễn

Sau thành công của BST Tình Tang, NTK Thủy Nguyễn tiếp tục giới thiệu các thiết kế trên sàn diễn thời trang danh giá New York và Paris thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang Xuân – Hè 2020.

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang

Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình đưa văn hóa Việt, thời trang Việt đến gần hơn với thị trường quốc tế. Tại đây, NTK Thủy Nguyễn cũng có cơ hội trải lòng về nguồn cảm hứng từ văn hoá Việt Nam, ý tưởng và quá trình thực hiện BST trước giới điệu mộ và báo chí tại Salons Marceau, Paris.

Vào 29/10 vừa qua, Thủy Nguyễn ra mắt BST mới nhất mang tên Mỵ Châu lấy cảm hứng từ nghệ thuật cải lương. Những ai từng tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này hẳn sẽ không khỏi bồi hồi nhớ về các tác phẩm cải lương kinh điển được phát từ chiếc radio cũ kỹ. Dù đã bước qua thời kỳ đỉnh cao, cải lương vẫn là khoảng trời ký ức khó quên của nhiều thế hệ.

Từng tiếp xúc với cải lương trong dự án phim Song Lang, NTK Thủy Nguyễn một lần nữa mang những rung động với bộ môn nghệ thuật này vào các thiết kế thời trang. Được đặt theo tên vở cải lương quen thuộc Mỵ Châu – Trọng Thuỷ, BST đưa người xem đi đến nhiều cung bậc cảm xúc, từ sự choáng ngợp về thời kỳ thịnh vượng phát triển mạnh mẽ của cải lương, cho đến sự nể phục những người nghệ sĩ cháy hết mình vì đam mê và cả những bi ai khi người ta dần nhắc đến cải lương như một điều đã quá xưa cũ.

Bảng màu chủ đạo theo xu hướng Thu – Đông hội ngộ trên các chất liệu quen thuộc của Thủy Design House như gấm, ren, lụa, sequin mang đến tổng thể vừa cổ điển vừa hiện đại. “Người đàn bà của gấm” Thủy Nguyễn một lần nữa khẳng định khả năng xử lý chất liệu và tay nghề thủ công tỉ mỉ trên từng đường diềm mềm mại, chi tiết tua rua, kết cườm, họa tiết sóng nước đến chiếc mặt nạ quen thuộc với nghệ sĩ sân khấu cải lương. Những đóa hoa gắn liền với vùng nông thôn Việt Nam như hoa sen, mẫu đơn, hoa đào, hoa súng là điểm nhấn nữ tính trên chiếc áo dài cách tân, đầm lụa, đầm gấm sang trọng.

Chuyện tình bi ai của Mỵ Châu – Trọng Thủy được tái hiện dưới góc nhìn lãng mạn với chi tiết lông vũ, lông ngỗng, hình ảnh thành Cổ Loa, trang phục áo choàng được xử lý chất liệu và họa tiết tài tình. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hóa thân thành cô “đào chánh” kiều diễm, khép lại BST trong bản phối trích đoạn cải lương độc đáo của nhà sản xuất âm nhạc Jase Nguyễn.

Giữa cuộc sống hối hả, BST Mỵ Châu tái hiện hồi ức khó quên về một nàng công chúa si tình, về những cô đào chánh đẹp lỗng lẫy trên sân khấu cải lương và cả một thời kỳ huy hoàng của bộ môn nghệ thuật quen thuộc với người dân miền Nam Việt Nam. BST một lần nữa khẳng định các giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc vẫn là dòng chảy âm ỉ trong mỗi trái tim yêu nghệ thuật nước nhà.

Nguồn: ELLE VIETNAM

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
Nút quay lại đầu trang