Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Nhịp sống trẻ
Trending

5 cung hoàng đạo gặp khó khăn trong việc kết nối cảm xúc

Cảm xúc là một nhân tố quan trọng giúp bạn kết nối với mọi người xung quanh và gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Nhưng vì đặc điểm tính cách mà một số cung hoàng đạo cảm thấy khó có thể thấu hiểu cũng như bày tỏ cảm xúc của mình và của người khác.

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Vậy tại sao những cung hoàng đạo này lại khó kết nối với cảm xúc của bản thân như vậy, cùng Ninh Hiệp Online tìm hiểu nhé!

Bạch Dương

Bạch Dương thường quá tập trung vào những điều họ muốn trong cuộc sống. Điều đó có thể mang lại nhiều lợi ích nhất định nhưng cũng khiến họ trở nên lãnh đạm, thờ ơ trong các mối quan hệ và mất kết nối với mọi người xung quanh. Thực tế, không gì có thể chối bỏ sự thật rằng Bạch Dương rất quan tâm đến mọi người, nhưng cung hoàng đạo này lại không biết cách để thể hiện điều ấy cũng như làm sao để cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Nếu bạn là một Bạch Dương, bạn sẽ nhận ra rằng sự thỏa hiệp là điều cần thiết của một mối quan hệ lành mạnh. Thay vì tiếp cận theo hướng “tôi”, hãy học cách tiếp cận theo hướng “chúng tôi”, bạn sẽ thấy rằng quyết định tốt nhất cho một mối quan hệ là quyết định dựa trên lợi ích của cả hai bên.

Song Tử

Song Tử luôn mang một nỗi sợ thầm kín đối với việc cam kết, đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng hơn. Đặc biệt, khi người ấy dần trở nên phụ thuộc vào Song Tử, cung hoàng đạo này dễ nảy sinh tâm lý muốn chạy trốn khỏi mối quan hệ.

Tuy nhiên, nếu Song Tử muốn có một mối quan hệ lâu bền, bạn nên học cách cam kết và suy ngẫm về các mặt được mất của vấn đề nhiều hơn. Hãy tự vấn bản thân rằng “Tại sao mình muốn rời đi?” và “Tại sao mình lại bị kích động bởi những chuyện này?”. Một khi vượt qua được những khó khăn đến từ mặt cảm xúc, Song Tử sẽ dần trưởng thành và học được cách nuôi dưỡng một mối quan hệ tốt đẹp.

Nhân Mã

Vì Nhân Mã là cung hoàng đạo ưa khám phá nên thay vì nuôi dưỡng một trái tim chân thành, họ sẽ tập trung phát triển tinh thần tự do, phóng khoáng. Mặc dù các mối quan hệ rất quan trọng với Nhân Mã, nhưng tự do mới là ưu tiên hàng đầu của họ.

Tuy nhiên, họ vẫn có thể học cách kết nối cảm xúc và xử lý tốt các vấn đề ràng buộc xảy ra trong mối quan hệ nếu chịu thay đổi một số quan điểm. Chẳng hạn, họ có thể tìm kiếm người bạn đời có cùng chung sở thích với mình và thuyết phục người ấy trở thành bạn đồng hành trên các chuyến phiêu lưu mạo hiểm, thay vì cho rằng họ sẽ cản trở mình thực hiện đam mê.

Ma Kết

Ma Kết chính là kẻ cuồng công việc điển hình. Họ có thể ở lại công ty làm thêm giờ kể cả vào cuối tuần và đắm chìm trong các dự án. Thói quen này đã choán hết chỗ cho những khía cạnh cảm xúc bên trong họ. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng có xu hướng bảo vệ cảm xúc bằng cách xây dựng những hàng rào xung quanh trái tim mình. Điều đó khiến Ma Kết trở nên lý trí và lãnh đạm hơn các cung hoàng đạo khác.

Một khi Ma Kết đã đánh mất hy vọng vào tình yêu, họ sẽ chỉ dành năng lượng của mình cho sự nghiệp. Để có thể thay đổi suy nghĩ này, Ma Kết nên học cách quên đi quá khứ và tập trung vào hiện tại, những suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn tìm lại niềm tin vào tình yêu và các mối quan hệ trong tương lai.

Bảo Bình

Không gì có thể ngăn cản Bảo Bình đắm chìm trong thế giới sáng tạo của mình. Cung hoàng đạo này luôn bận rộn với việc đưa ra những ý tưởng mới mẻ và hay ho. Đây là một phẩm chất tốt, tuy nhiên, đừng vì quá mải mê với những điều diễn ra trong đầu mà tách rời ra khỏi khía cạnh cảm xúc bên trong bạn.

[content_no_cache id="18980"]

Nếu bạn muốn trở nên cởi mở hay cân bằng các khía cạnh logic và cảm xúc, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của mọi người xung quanh hoặc bác sĩ trị liệu. Ngoài ra, các biện pháp như trị liệu nghệ thuật, tập thể dục, yoga cũng là cách để bạn tìm lại sợi dây kết nối với cảm xúc và thể hiện những điều mình muốn.

Nguồn: ELLE VIETNAM

Đọc thêm tin tức tại Ninh Hiệp News
Tìm kiếm đối tác Kinh doanh TẠI ĐÂY
Truy cập cộng đồng Kinh doanh TẠI ĐÂY

Related Articles

Back to top button