Cơ hội tiếp cận thêm hàng nghìn Khách hàng tiềm năng mỗi ngày từ Ninh Hiệp Online

Tìm hiểu ngay
Kinh doanhThiết kế cửa hàng

Cách Trưng Bày Quần Áo Trong Shop Dễ Xem Dễ Mua

Đối tác kinh doanh

Truy cập trang
[content_no_cache id="19059"]

Cách trưng bày quần áo trong shop là một trong những yếu tố tác động đến hành vi mua hàng của khách (bên cạnh chất lượng dịch vụ, sản phẩm). Nếu chưa biết đến các bí kíp treo quần áo thu hút người mua, đừng bỏ lỡ bài viết này của Ninh Hiệp Online nhé bạn.

Các Cách Treo Quần Áo Trong Shop Giúp Khách Dễ Xem Dễ Mua

1. Trưng Bày Quần Áo Theo Chủ Đề (Concept Area)

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Dior, Chanel… đã áp dụng các trưng bày quần áo theo chủ đề vào cửa hàng của họ. Các không gian quần áo được trưng bày theo cùng chủ đề, thông điệp hoặc là phong cách đặc trưng. Mục đích của cách sắp xếp này là thu hút chú ý của mọi người, mang đến trải nghiệm thú vị cho các tín đồ thời trang.

Với các shop quần áo, việc thiết kế khu vực Concept Area liên quan đến thị hiếu, nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Khu vực này có thể treo các mẫu quần áo thời màu sắc, theo mùa hoặc theo các xu hướng Mix-Match thịnh hành… Khu vực này nên đặt ở các vị trí đẹp nhất trong shop quần áo.

Cách Trưng Bày Quần Áo Cho Shop

2. Trưng Bày Quần Áo Theo Nguyên Tắc Arena

Nguyên tắc Arena là một trong những cách trưng bày quần áo đang được nhiều shop quần áo vận dụng. Về cơ bản, Arena là nguyên tắc treo quần áo theo độ cao, từ gần ra xa…

Nguyên tắc này có 3 cấp:

Trưng bày quần áo ở cấp thấp

Lưu ý: không nên bày quá nhiều quần áo trên cùng một bàn để tránh lộn xộn. Thay vào đó, bạn có thể gợi ý các sản phẩm đi kèm với quần áo được trưng bày ở cấp thấp.

Mẹo Trừng Bày Quần Áo Cho Shop Ấn Tượng

Trưng bày quần áo ở cấp sào

Với cấp sào, quần áo sẽ được treo trên sào quần áo có độ cao từ 1,5 – 1,6m. Cách này sẽ trưng bày được nhiều quần áo hơn cấp thấp, tuy nhiên khách hàng sẽ khó quan sát được mặt trước của sản phẩm.

Các lưu ý khi trưng bày quần áo trong shop theo cấp sào:

 • Các móc treo quần áo nên cách nhau 3 – 5cm.
 • Chỉ nên treo 2 – 3 sản phẩm cùng mẫu.
 • Những sản phẩm cùng màu nhưng khác mẫu nên để cách xa nhau.

Trưng bày quần áo theo cấp tường

Khi trưng bày quần áo trên tường shop, nên chọn độ cao tầm 2m trở lên. Tuy nhiên cần tránh treo quá cao so với tầm mắt của khách hàng.

3. Trưng Bày Quần Áo Theo Quy Luật Số 3

Quy luật số 3 cũng là cách mà shop quần áo quy mô nhỏ có thể tham khảo để trưng bày sản phẩm. Theo quy tắc này, cần đặt 3 sản phẩm lên bất kỳ lên manocanh, quầy kệ hoặc là popup trang trí của shop. Bởi khách hàng thường có xu hướng chú ý đến những vật thể đối xứng trong một không gian nhỏ sau khi lướt nhìn sơ qua.

[content_no_cache id="18980"]
Cách Trưng Bày Quần Áo Cho Shop Bắt Mắt

4. Trưng Bày Quần Áo Theo Phương Pháp Phân Loại

Nhiều trung tâm thương mại, shop thời trang đang ứng dụng cách trưng bày quần áo theo phân loại. Như vậy khách hàng dễ tìm kiếm, lựa chọn quần áo hơn – tạo tâm thế thoải mái khi đến shop mua sắm.

Có thể bài trí phân loại quần áo theo cách:

 • Trưng bày theo công dụng, tính chất: áo sơ mi, áo thun, áo khoác, quần jean…
 • Trưng bày theo giới tính.

Các Lưu Ý Khi Trưng Bày Quần Áo Trong Shop

 • Sắp xếp nhóm quần áo cùng size để khách hàng lựa chọn phù hợp với vóc dáng, cân nặng.
 • Quần áo giảm giá nên trưng bày ở khu vực trong cùng. Bởi khi có chương trình giảm giá, khách hàng muốn đến khu vực sale sẽ phải đi qua khu vực trưng bày sản phẩm “ăn khách”. Khi đó biết đâu khách sẽ bị các sản phẩm nổi bật ở đây thu hút.
 • Phối quần áo trưng bày với các phụ kiện thời trang để tạo ấn tượng.
 • Thường xuyên kiểm tra thiết bị, dụng cụ trưng bày quần áo trong shop, tránh gián đoạn việc mua sắm của khách cũng như tốn nhiều chi phí sửa chữa, thay mới.
 • Chú ý vệ sinh sạch sẽ các tủ kệ, đồ dùng trưng bày quần áo.
 • Kiểm tra thường xuyên quần áo treo trên tường, kệ, sào… để kịp thời phát hiện các lỗi phát sinh.
Trưng Bày Quần Áo Cho Shop Đẹp

Trên đây là một số cách trưng bày quần áo trong shop giúp khách dễ xem dễ mua hơn. Ngoài ra, để chinh phục khách hàng đến shop thì đừng quên quan tâm đến chất lượng sản phẩm đang bày bán – yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của shop.

Đọc thêm tại Tin Tức Ninh Hiệp
Theo dõi chúng tôi trên Facebook
Tìm kiếm đối tác Ninh Hiệp [highlight color=”yellow”]TẠI ĐÂY[/highlight]

Related Articles

Back to top button